Home / Cho thai nhi nghe nhạc / Có nên cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe thai nhi không?
thai nhi nghe nhac, thiết bị nghe nhạc cho thai nhi
Thai giáo bằng âm thanh là một biện pháp hiệu quả đã được khoa học chứng minh

Có nên cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe thai nhi không?

“Có nên cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe thai nhi không?” là câu hỏi được tìm kiếm khá nhiều trên google. Bài viết  dưới đây sẽ giúp các bà bầu đi tìm lời giải cho câu hỏi trên.

Các nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh tác dụng diệu kỳ của thai giáo bằng âm nhạc. Và cha mẹ thì luôn giành điều tốt đẹp nhất cho con mình nên không thể bỏ qua phương pháp thai giáo tuyệt vời đó. Tuy nhiên, không ít bà bầu vẫn “loay hoay” rằng “không biết có nên cho con yêu nghe nhạc bằng tai nghe thai nhi?” hay “Tai nghe cho thai nhi có tốt không?”

Thấu hiểu điều đó, chúng tôi chia sẻ những kiến thức dưới đây giúp các bà bầu có cái nhìn đúng nhất về tai nghe thai nhi.

thai nhi nghe nhac, thiết bị nghe nhạc cho thai nhi
Thai giáo bằng âm thanh là một biện pháp hiệu quả đã được khoa học chứng minh

Tai nghe thai nhi là gì?

Tai nghe thai nhi là một thiết bị nghe nhạc chuyên dụng dành cho thai nhi hay còn gọi là tai nghe bà bầu. Tuần thứ 16 của thai kỳ, thính giác của thai nhi đã phát triển gần như là hoàn thiện nhất. Thai nhi đã có thể nghe thấy nhiều âm thanh phát ra từ trong cơ thể mẹ. Không lâu sau đó thai nhi đã có thể nghe được những âm thanh bên ngoài môi trường cơ thể mẹ như tiếng nhạc, tiếng nói chuyện…

Tại sao nên dùng tai nghe thai nhi để cho thai nhi nghe nhạc

Rất nhiều bà bầu chọn tai nghe bình thường để cho bé nghe hoặc mở nhạc to để côn nghe cùng. Như thế là hoàn toàn sai lầm. Tuy đã nghe được âm thanh nhưng thính giác của thai nhi còn non nớt, chưa hoàn thiện nên cần phải có một thiết bị thai giáo chuyên dụng, đó là tai nghe thai nhi (còn gọi là tai nghe bà bầu). Tai nghe thai nhi là thiết bị thai giáo chuyên dụng, có độ nhạy âm thanh là 85dB/mHz – rất thấp, an toàn cho thính giác của thai nhi, còn tai nghe nhạc bình thường là 125dB/mHz -có thể gây hại cho thính giác non nớt của thai nhi. Vậy nên, các mẹ bầu không nên dùng tai nghe bình thường để cho thai nhi nghe nhạc nhé!

Một loại tai nghe thai nhi được bà bầu trên các diễn đàn bà bầu khuyên dùng đó chính là Tai nghe thai nhi Tiptop Kid. Thiết bị thai giáo này đã có mặt trên thị trường Việt Nam được 5 năm, được các bác sĩ chuyên khoa nhi đánh giá cao về độ an toàn cũng như là hiệu quả trong việc giúp bà bầu và thai nhi nghe nhạc.

Check Also

Tai nghe thai nhi – Thiết bị chuyên dụng cho thai nhi nghe nhạc

Chuyện nghe nhạc trong khi mang thai giúp con thông minh hơn đã không còn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *