Home / Cho thai nhi nghe nhạc / Thai nhi nghe nhạc từ tháng thứ mấy để phát triển trí thông minh?

Thai nhi nghe nhạc từ tháng thứ mấy để phát triển trí thông minh?

Thai  giáo bằng âm nhạc là một phương pháp đã được khoa học chứng minh là rất tốt cho trí tuệ của thai nhi. Tuy nhiên, thai nghi nghe nhạc từ tháng thứ mấy, nghe nhạc gì, bằng tai nghe gì… thì không phải bà bầu nào cũng biết.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thai nhi nghe nhạc từ tháng thứ mấy để đạt hiệu quả nha!

Hầu hết các bà bầu đều dành cho con yêu những sự chăm sóc đặc biệt nhất để thai nhi có thể phát triển một cách toàn diện về sức khỏe và trí tuệ.

thai nhi nghe nhạc tháng thứ mấy, tháng bắt đầu cho thai nhi nghe nhạc, nhạc cho thai nhi
Âm nhạc có tác dụng tuyệt vời cho thai nhi

Thai kỳ tháng thứ 4 – Tháng của những âm thanh!

Thai nhi bước sang tháng thứ 4, đôi tai của bé đã được hoàn thiện kể cả về hình dáng cũng như độ nhạy bén với âm thanh. Thai nhi đã có thể nghe được tiếng dạ dày mẹ co thắt, tiếng tim đập… trong cơ thể mẹ. Không lâu sau đó thai nhi đã có thể nghe được những âm thanh bên ngoài, song mẹ có thể tạo thói quen cho thai nhi nghe nhạc ngay từ lúc này.  Thai giáo tháng thứ 4, bà bầu nên tạo ra một môi trường âm thanh phù hợp cho sự phát triển của thai nhi, âm thanh đa dạng, phong phú nhưng không được quá ổn ào, thời gian vừa đủ. Sự trò chuyện của mẹ và âm nhạc chính là 2 yếu tố quan trọng trong môi trường âm thanh này.

Thai nhi nghe nhạc bằng thiết bị gì để đạt hiệu quả cao?

Các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng của âm nhạc đối với thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu phải biết cách cho thai nhi nghe nhạc đúng nhất, khoa học nhất, chứ không lại gây nguy hiểm cho thai nhi.

Nhiều bà bầu cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe nhạc bình thường nhưng đó là sai lầm!  Thính giác của thai nhi còn rất non nớt , chưa hoàn thiện nên  cần phải có một thiết bị thai giáo chuyên dụng , đó là tai nghe thai nhi (còn gọi là tai nghe bà bầu). Tai nghe thai nhi có độ nhạy âm thanh là 85dB/mHz – rất thấp, an toàn cho thính giác của thai nhi, còn tai nghe nhạc bình thường là 125dB/mHz. Đó là lý do bà bầu không nên dùng tai nghe bình thường để cho thai nhi nghe nhạc.

Một loại tai nghe thai nhi được bà bầu trên các diễn đàn bà bầu khuyên dùng đó chính là Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music. Sản phẩm này đã có mặt trên thị trường Việt Nam được 7 năm, được các bác sĩ chuyên khoa nhi đánh giá cao về độ an toàn cũng như là hiệu quả trong việc giúp bà bầu và thai nhi nghe nhạc.

tai nghe thai nhi Tiptop Kid màu hồng
Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music

Check Also

thai nghi nghe nhac thang thu 5

Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào thì đúng cách?

Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào thì đúng cách là câu hỏi được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *