Home / Cho thai nhi nghe nhạc / Thai nhi tháng thứ 4 nên nghe nhạc gì?

Thai nhi tháng thứ 4 nên nghe nhạc gì?

Vượt qua 3 tháng đầu gìn giữ thai nhi, bước sang tháng thứ 4, nhiều bà bầu đã tìm đến phương pháp thai giáo bằng âm thanh. Nhưng, tháng thứ 4 thai kỳ thai nhi nên nghe nhạc gì, thời lượng như nào,… không phải bà bầu nào cũng biết.

Bước sang tháng thứ 4 thai kỳ, đôi tai của thai nhi phát triển tương đối hoàn thiện cả về hình dáng lẫn độ nhạy bén với âm thanh. Thai nhi đã có thể nghe thấy tiếng tim mẹ đập, tiếng dạ dày mẹ tiêu hóa thức ăn… hay những âm thanh khác trong cơ thể bà bầu. Không lâu sau đó thai nhi đã có thể nghe thấy những âm thanh bên ngoài cơ thể của mẹ như tiếng mẹ cười, nói, tiếng nhạc… Tháng thứ 4, bà bầu nên tạo thói quen cho thai nhi nghe nhạc. Bà bầu cần tạo ra một môi trường âm thanh phù hợp cho sự phát triển của thai nhi, nhạc đa dạng phong phú nhưng không được quá ồn ào và thời lượng nghe nhạc vừa đủ.

Thai nhi tháng thứ 4 nên nghe nhạc gì?

Bà bầu tháng thứ 4 nên nghe những thể loại như  nhạc giao hưởng, nhạc cổ điển. Bởi, những âm thanh du dương, tiết tấu nhẹ nhàng sẽ giúp thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Ví dụ như những bản sonat, conceston của Beethoven, Mozart, thể loại Baroque của Vivaldi, Teleman và Handel, những bài đồng dao, hát ru dân gian… Âm thanh lộn xộn của Rap, Rock, Hiphop thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định.

Bà bầu cũng có thể nghe những bài nhạc có ca từ trong sáng, vui nhộn để tâm tình bé vui vẻ.

Ngoài ra, bà bầu cần chú ý đến âm lượng bởi tai của thai nhi vẫn còn rất mỏng manh, thính giác yếu ớt. Âm thanh lớn sẽ khiến thính giác của bé bị tổn thương, gây hậu quả sau này.

thai nhi nghe nhac
Tháng thứ 4 thai nhi nên nghe nhạc gì?

Nên cho thai nhi nghe nhạc vào thời điểm nào?

Theo các nghiên cứu khoa học về tác dụng diệu kì của âm nhạc đối với thai nhi, bà bầu có thể lựa lúc minh nghỉ ngơi để cho bé nghe nhạc. Bởi vì lúc mẹ nghỉ ngơi là lúc thai nhi thức giấc và hoạt động trong bụng mẹ.

Trong giai đoạn này bà bầu có thể cho thai nhi nghe nhạc 1 – 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng từ 15 đến 20 phút.

Cho thai nhi nghe nhạc bằng thiết bị gì để đạt được hiệu quả?

Thai giáo bằng âm thanh là tốt như vậy, nhưng cho thai nhi nghe nhạc bằng thiết bị gì, nhiều bà bầu vẫn rất thắc mắc. Bởi thính giác của thai nhi còn rất non nớt nên đòi hỏi phải có một thiết bị thai giáo chuyên dụng dành cho thai nhi đó chính là tai nghe thai nhi (hay còn gọi là tai nghe bà bầu).

tai nghe cho thai nhi tiptop kid cho thai nhi nghe nhạc
Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music uy tín hơn 5 năm

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music

Uy tín 7 năm ở Việt Nam!

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music - thiết bị thai giáo chuyên dụng giúp cho thai nhi nghe nhạc để phát triển trí thông minh

Mua tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music
User Rating: 5 ( 1 votes)

Hiện này có một dòng tai nghe chuyên dụng dành cho thai nhi, tồn tại trên thị trường được hơn 5 năm và được nhiều bà bầu ở các diễn đàn cho bà bầu & các trang tin, các blog chăm sóc con cái khuyên dùng bởi độ an toàn và hiệu quả, đó chính là Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music. Trong tháng thứ 4 này, các nhà khoa học khuyên nên cho thai nhi nghe album “Guitar và Piano cho bé”. (bạn sẽ được tặng các album nhạc này khi mua tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music)

Xin nhắc lại, ở tháng thứ 4 này,  mỗi ngày mẹ bầu cho thai nhi nghe nhạc 1 – 2 lần; mỗi lần khoảng 15 – 20 phút . Hiểu được điều này, hãng Tiptop Kid cũng đã tạo ra các đoạn clip ngắn với thời lượng chừng 20 phút để tiện cho các mẹ khi nghe nhạc: chỉ cần nghe 1 clip là đủ cho một lần rồi, các mẹ không phải mất công canh xem chừng nào thì phải tắt đi.

Dưới đây là playlist nhạc cho thai nhi tháng thứ 4, mời các mẹ & bé cùng nghe nhé:

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music

Uy tín 7 năm ở Việt Nam!

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music - thiết bị thai giáo chuyên dụng giúp cho thai nhi nghe nhạc để phát triển trí thông minh

Mua tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music
User Rating: 5 ( 1 votes)

About Na Na

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *