Home / Cho thai nhi nghe nhạc / Cho thai nhi nghe nhạc bằng thiết bị gì để đạt hiệu quả?

Cho thai nhi nghe nhạc bằng thiết bị gì để đạt hiệu quả?

Cho thai nhi nghe nhạc là một biện pháp thai giáp tuyệt vời đã được các nhà khoa học trên thế giới chứng minh. Tuy nhiên cho thai nhi nghe nhạc bằng thiết bị gì để đạt hiệu quả thì không phải mẹ bầu nào cũng biết.

Cho thai nhi nghe nhạc gì để phát triển trí thông minh?

Theo TS. BS Lê Thị Thu Hà, phó khoa sản A, bệnh viện Từ Dũ TPHCM: “Vào tuần lễ thứ 20 của thai kỳ, các giác quan của bé đã phát triển mạnh. Thông tin “cho thai nhi nghe nhạc có thể gây điếc” không có căn cứ khoa học. Việc giáo dục thai nhi hay còn gọi là “thai giáo” đã được nghiên cứu từ lâu. Giáo dục thai nhi chủ yếu là kích thích các giác quan của bé, đặc biệt là thính giác.”

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học trên thế giới thì thai giáo bằng âm thanh có thế chia làm 2 loại, một là: cho bà bầu thưởng thức âm nhạc. Loại này có đặc điểm là trầm lắng, nhẹ nhàng, giúp tâm trạng mẹ thư giãn, vui vẻ. Từ đó thai nhi cũng cảm thấy tâm trạng thoải mái của mẹ và phát triển tốt hơn.

Loại khác đó là cho thai nhi thưởng thức âm nhạc trực tiếp. Đặc điểm của những bản nhạc này là tiết tấu vui tươi hoạt bát, giúp thai nhi phát triển thính giác một cách toàn diện nhất. Ngoài ra, âm nhạc giúp thai nhi phát triển trí thông minh vượt trội.

tai nghe thai nhi, cho thai nhi nghe nhạc bằng thiết bị gì

Qua từng gia đoạn của thai kỳ bà bầu cần cho thai nhi nghe các bài nhạc khác nhau. Bà bầu có thể cho bé thưởng thức những âm thanh nhẹ nhàng, tươi sáng, sinh động, nhiều màu sắc, hình ảnh và sáng sáng. Những giai điệu du dương, mượt mà này sẽ kích thích khả năng hội họa và cảm nhận màu sắc của em bé sau này. Những bản nhạc có âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại của nhạc cổ điển sẽ giúp bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Ví dụ như những bản sonat, conceston của Beethoven, Mozart, thể loại Baroque của Vivaldi, Teleman và Handel, những bài đồng dao, hát ru dân gian… Âm thanh lộn xộn của Rap, Rock, Hiphop thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định.

Cho thai nghi nghe nhạc bằng thiết bị gì để đạt được hiệu quả và an toàn cho thai nhi?

Mặc dù nhà khoa học hàng đầu thế giới đã chứng minh tác dụng tuyệt vời của âm nhạc đối với thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu đã biết cho thai nghi nghe nhạc bằng thiết bị gì để đạt hiệu quả bà bầu đã biết hay chưa?

Nhiều bà bầu cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe nhạc bình thường nhưng đó là sai lầm! Thính giác của thai nhi còn non nớt, chưa hoàn thiện nên cần phải có một thiết bị thai giáo chuyên dụng, đó là tai nghe thai nhi (còn gọi là tai nghe bà bầu). Tai nghe thai nhi là thiết bị thai giáo chuyên dụng, có độ nhạy âm thanh là 85dB/mHz – rất thấp, an toàn cho thính giác của thai nhi, còn tai nghe nhạc bình thường là 125dB/mHz. Khi thai nhi nghe nhạc bằng những thiết bị vượt quá sức chịu đựng của thai nhi có thể dẫn đến những hậu quả như điếc, thính giác kém… Đó là lí do bà bầu nên lựa chọn tai nghe chuyên dụng giành cho thai nhi.

Một loại tai nghe thai nhi được bà bầu trên các diễn đàn bà bầu khuyên dùng đó chính là Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music. Thiết bị thai giáo này đã có mặt trên thị trường Việt Nam được 7 năm, được các bác sĩ chuyên khoa nhi đánh giá cao về độ an toàn cũng như là hiệu quả trong việc giúp bà bầu và thai nhi nghe nhạc.

tai nghe cho thai nhi, cho thai nhi nghe nhạc
Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music được nhiều mẹ bầu tin dùng hơn 5 năm nay

Tai nghe thai nhi còn gọi là tai nghe dành cho bà bầu, là thiết bị thai giáo chuyên dụng giúp cho thai nhi nghe nhạc để phát triển trí thông minh và toàn diện.

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music

Uy tín 7 năm ở Việt Nam!

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music - thiết bị thai giáo chuyên dụng giúp cho thai nhi nghe nhạc để phát triển trí thông minh

Mua tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music
User Rating: Be the first one !

About Na Na

Check Also

thai nghi nghe nhac thang thu 5

Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào thì đúng cách?

Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào thì đúng cách là câu hỏi được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *