Home / Cho thai nhi nghe nhạc / Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào thì đúng cách?

Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào thì đúng cách?

Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào thì đúng cách là câu hỏi được đặt ra ở hầu hết các bà bầu khi quan tâm đến vấn đề thai giáo bằng âm thanh. Thấu hiểu điều đó chúng tôi có một vài hướng dẫn dưới đây, các bà bầu cùng tham khảo nhé!

Thai giáo bằng âm nhạc

Trước kia, khi nói đến dưỡng thai, bà bầu thường nghĩ đến việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hay tâm trạng của mẹ. Nhưng ngày nay, các nhà khoa học còn khuyến khích bà bầu thai giáo bằng âm nhạc bởi sự tiện lợi và tác dụng diệu kì mà âm nhạc mang lại. Tiến sỹ Minh Châu (Đại học Y) cho biết: Âm nhạc có tác dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai như giảm căng thẳng mệt mỏi. Đặc biệt, âm nhạc có tác dụng trong việc dưỡng thai. Mẹ khỏe mạnh, bé sẽ phát triển tốt hơn nếu chọn loại âm nhạc thích hợp cho mẹ và thai nhi.

âm nhạc đối với thai nhi, cho thai nhi nghe nhạc đúng cách
Thai giáo bằng âm thanh là một phương pháp tuyệt vời

Thai nhi bắt đầu nghe nhạc vào thời điểm nào?

Thai nhi nghe nhạc và thời điểm nào thích hợp nhất liệu bà bầu có biết? Bước sang tuần thứ 16 thai kỳ, đôi tai của thai nhi phát triển tương đối hoàn thiện cả về hình dáng lẫn độ nhạy bén với âm thanh. Thai nhi đã có thể nghe thấy tiếng tim mẹ đập, tiếng dạ dày mẹ tiêu hóa thức ăn… hay những âm thanh khác trong cơ thể bà bầu. Không lâu sau đó thai nhi đã có thể nghe thấy những âm thanh bên ngoài cơ thể của mẹ như tiếng mẹ cười, nói, tiếng nhạc… Tuần thai thứ 16, bà bầu nên tạo thói quen cho thai nhi nghe nhạc. Bà bầu cần tạo ra một môi trường âm thanh phù hợp cho sự phát triển của thai nhi, nhạc đa dạng phong phú nhưng không được quá ồn ào và thời lượng nghe nhạc vừa đủ. Trong môi trường âm thanh, âm nhạc và sự trò chuyện của mẹ rất quan trọng đối với thai nhi.

Bà bầu nên nghe nhạc gì để con thông minh?

Qua các giai đoạn khác nhau của thai kỳ, bà bầu có thể lựa chọn những bản nhạc và loại nhạc thích hợp giành cho thai nhi.Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nhạc cổ điển là lựa chọn tốt nhất đối với thai nhi. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại làm bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Giai điệu của các bài hát ru, bài hát đồng quê giản dị, gần gũi với thiên nhiên những bản nhạc cổ điển như của Bethoven, Mozart,Vivaldi, Teleman và Handel… nhẹ nhàng, mượt mà êm dịu. Các bà bầu không nên lựa chọn những dòng nhạc mạnh như Rap, Rock vì những âm thanh mạnh, lộn xộn của Rap, Rock thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định những loại nhạc như vậy không tốt cho thai nhi chút nào mà có thể làm cho thai nhi bị stress.

Mỗi tháng thai mẹ bầu sẽ nghe những bản nhạc khác nhau để đạt hiệu quả thai giáo cao nhất. Mời các mẹ xem Mục lục của Blog Thai Nhi Nghe Nhạc này để biết rõ mang thai tháng thứ mấy thì nghe bài nhạc nào tốt nhất nha!

Nghe nhạc bằng thiết bị gì?

Có 2 cách để bà bầu có thể cho thai nhi nghe nhạc. Cách thứ nhất đó là bà bầu bật nhạc để nghe, nhún nhẩy theo điệu nhạc, thai nhi trong bụng sẽ cảm nhận được âm nhạc và tình yêu thương của mẹ. Cách thứ 2 bà bầu có thể sử dụng tai nghe chuyên dụng dành cho thai nhi để cho bé nghe. Tiến sĩ Minh Châu khuyên các bà mẹ tùy theo hoàn cảnh bạn có thể cho bé nghe bằng cả hai cách. Ở cơ quan, không được bật nhạc to chẳng hạn, bạn có thể dùng tai nghe chuyên dụng chỉ dành cho thai nhi nghe. Tuy nhiên, thính giác của thai nhi còn non nớt, chưa hoàn thiện nên cần phải có một thiết bị thai giáo chuyên dụng, đó là tai nghe thai nhi (còn gọi là tai nghe bà bầu). Tai nghe thai nhi là thiết bị thai giáo chuyên dụng, có độ nhạy âm thanh là 85dB/mHz – rất thấp, an toàn cho thính giác của thai nhi, còn tai nghe nhạc bình thường là 125dB/mHz.

Một loại tai nghe chuyên dụng dành cho thai nhi đã có mặt ở thị trường Việt Nam được hơn 7 năm đó là Tiptop Kid Music. Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music được chia sẻ rộng rãi ở các diễn đàn đang bầu và chiều lòng được những bà bầu khó tính nhất bởi sự an toàn cho thai nhi và tiện lợi cho bà bầu mà nó mang lại.

tai nghe cho thai nhi, cho thai nhi nghe nhạc
Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music được nhiều mẹ bầu tin dùng hơn 5 năm nay

Cho thai nhi nghe nhạc như thế nào thì đúng cách? – Hẳn đây là câu hỏi của nhiều bà bầu khi tiến hành thai giáo bằng âm nhạc. Sau bài viết này, các mẹ bầu đã biết cách cho thai nhi nghe nhac dung cach rồi nhé! Các mẹ có thắc mắc gì về việc cho thai nhi nghe nhạc thì hãy gọi chuyên gia của tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music – thiết bị thai giáo chuyên dụng: 0927 468 222

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music

Uy tín 7 năm ở Việt Nam!

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music - thiết bị thai giáo chuyên dụng giúp cho thai nhi nghe nhạc để phát triển trí thông minh

Mua tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music
User Rating: 4.73 ( 5 votes)

Check Also

tai nghe thai nhi, cho thai nhi nghe nhạc bằng thiết bị gì

Cho thai nhi nghe nhạc bằng thiết bị gì để đạt hiệu quả?

Cho thai nhi nghe nhạc là một biện pháp thai giáp tuyệt vời đã được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *