Home / Cho thai nhi nghe nhạc / Cho thai nhi nghe nhạc vào thời điểm nào trong ngày?

Cho thai nhi nghe nhạc vào thời điểm nào trong ngày?

Cho thai nhi nghe nhạc vào thời điểm nào trong ngày? Nhiều bà bầu băn khoăn không biết lúc nào thai nhi thức để cho con yêu nghe nhạc. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

Thời điểm nào thích hợp để thai nhi nghe nhạc?

Bước sang tháng thứ 4 thai kỳ, đôi tai của thai nhi phát triển tương đối hoàn thiện cả về hình dáng lẫn độ nhạy bén với âm thanh. Thai nhi đã có thể nghe thấy tiếng tim mẹ đập, tiếng dạ dày mẹ tiêu hóa thức ăn… hay những âm thanh khác trong cơ thể bà bầu. Không lâu sau đó thai nhi đã có thể nghe thấy những âm thanh bên ngoài cơ thể của mẹ như tiếng mẹ cười, nói, tiếng nhạc…

thời điểm cho thai nhi nghe nhạc, thai nhi nghe nhạc như nào
Thai nhi đã có thể nghe thấy tiếng cười nói, tiếng nhạc ở môi trường ngoài bụng mẹ

Nhiều câu hỏi được các bà bầu đặt ra như có nên cho thai nhi nghe nhạc lúc làm việc hay không, hay nên cho thai nhi nghe  nhạc vào thời điểm nào trong ngày? Thai nhi thường có khuynh hướng ngủ khi mẹ hoạt động, thức khi mẹ nghỉ ngơi nên các mẹ có thể chọn những lúc nghỉ ngơi, thư giãn để thai nhi nghe nhạc. Lúc đó bà bầu có thể thả lỏng cơ thể một cách thoải mái nhất và chỉ tập trung cho thai nhi nghe nhạc. Đó cũng là lúc thai nghi cảm nhận được âm nhạc sâu sắc nhất.

Cho thai nhi nghe nhạc cùng với mẹ giúp gắn kết tình mẫu tử, tăng cường trí thông minh. Bà bầu có thể vừa nghe nhạc vừa hát theo lời bài hát, thai nhi sẽ cảm thấy rất thú vị đấy!

Lưu ý âm lượng khi cho thai nhi nghe nhạc

Thai nhi nghe được những loại nhạc nào và âm lượng như nào cho tốt? Nghe nhạc quá lớn sẽ làm ảnh hưởng đến thính giác của thai nhi. Cho nên bà bầu nên tránh nghe những loại nhạc mạnh, âm lượng to để đảm bảo cho con yêu phát triển tốt nhất.

Ngoài ra nhiều bà bầu cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe nhạc bình thường nhưng đó là sai lầm! Thính giác của thai nhi còn non nớt, chưa hoàn thiện nên cần phải có một thiết bị thai giáo chuyên dụng, đó là tai nghe thai nhi (còn gọi là tai nghe bà bầu). Tai nghe thai nhi là thiết bị thai giáo chuyên dụng, có độ nhạy âm thanh là 85dB/mHz – rất thấp, an toàn cho thính giác của thai nhi, còn tai nghe nhạc bình thường là 125dB/mHz. Đó là lý do bà bầu nên sử dụng tai nghe chuyên dụng dành cho bà bầu đúng không nào?

Trên các diễn đàn dành cho bà bầu, các mẹ truyền tai nhau loại tai nghe chuyên dụng rất tốt cho bà bầu đó chính là tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music. Thiết bị thai giáo này đã có mặt trên thị trường Việt Nam được 5 năm, được các bác sĩ chuyên khoa nhi khuyên nên dùng bởi sự an toàn và hiệu quả mà Tiptop Kid mang lại.

tai nghe thai nhi Tiptop Kid màu hồng
Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music

Cho thai nhi nghe nhạc vào thời điểm làm trong ngày? – hẳn đây là câu hỏi của nhiều bà bầu khi tiến hành thai giáo bằng âm nhạc. Sau bài viết này, các mẹ bầu đã biết thời điểm thích hợp để cho thai nhi nghe nhạc rồi nhé! Các mẹ có thắc mắc gì về việc cho thai nhi nghe nhạc thì hãy gọi chuyên gia của tai nghe thai nhi Tiptop Kid – thiết bị thai giáo chuyên dụng: 0927 468 222

Sau khi biết rõ thời điểm thích hợp để cho thai nhi nghe nhạc rồi thì các mẹ bầu cần biết các loại nhạc phù hợp theo từng tháng thai. Đọc kỹ các bài sau nhé:

Nhạc cho thai nhi tháng thứ 4 | Nhạc cho thai nhi tháng thứ 5 | Nhạc cho thai nhi tháng thứ 6 | Nhạc cho thai nhi tháng thứ 7 | Nhạc cho thai nhi tháng thứ 8

Tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music

Uy tín 7 năm ở Việt Nam!

Thiết bị chuyên dụng cho thai nhi nghe nhạc

Mua tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music
User Rating: 4.58 ( 5 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *